CDIT kỷ niệm 20 năm ngày thành lập


Sáng ngày 22/3/2019, Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện. Đây là dịp để CDIT nhìn lại chặng đường đã qua, tổng kết những thành tựu đã đạt được để cùng nhau phát huy các thế mạnh, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển tiếp theo với sứ mệnh: Khai thác tối đa lợi ích của những thành tựu KHCN hiện đại để phục vụ cho sự phát triển của kinh tế xã hội Việt Nam.

Đến dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS Hoàng Minh – Giám đốc Học viện KHCN và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học công nghệ, nguyên Giám đốc Học viện CNBCVT, nguyên Giám đốc Trung tâm CNTT CDIT; PGS.TS Vũ Văn San – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải – Phó giám đốc Học viện, PGS.TS. Trần Quang Anh – Phó giám đốc Học viện, đại diện các Phòng, Khoa và các đơn vị bạn trong Học viện; các cán bộ nguyên là Lãnh đạo và cán bộ CDIT qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ viên chức của Viện.

Trong không khí trang trọng và thân tình, các vị khách quý cùng tập thể CBCNV CDIT đã cùng nhìn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của CDIT.

22.3.19_Mittinh 2Các vị khách quý cùng theo dõi video clip về chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành của CDIT

Trên chặng đường 20 năm, có những khi thuận lợi, có những lúc khó khăn, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào tập thể cán bộ công nhân viên CDIT vẫn luôn đoàn kết, gắn bó, năng động và sáng tạo để đưa CDIT liên tục phát triểnvà đạt được những thành tích đáng tự hào như các giải thưởng, cúp vàng về Công nghệ thông tin, các danh hiệu thi đua của Ngành, và vinh dự nhất là Huân chương lao động hạng Nhất vào năm 2014.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, CDIT luôn duy trì và khẳng định vị trí của một đơn vị nghiên cứu phát triển hàng đầu, lấy năng lực nghiên cứu KHCN là nguyên tố cốt lõi của đơn vị để vượt qua khó khăn, tiếp tục tìm ra hướng đi mới cho mình. Các sản phẩm, dịch vụ KHCN của CDIT trong các giai đoạn khác nhau đã vươn đến mọi miền của đất nước và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và tin dùng của khách hàng, đó là những phần thưởng càng đáng tự hào hơn cho đội ngũ cán bộ, nghiên cứu viên của CDIT.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra như vũ bão trên toàn thế giới hiện nay, với vai trò là một đơn vị nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực ICT, CDIT đặt ra sứ mệnh cụ thể hơn cho mình trong thời gian tới là phải khai thác tối đa lợi ích của những thành tựu KHCN hiện đại để phục vụ cho sự phát triển của kinh tế xã hội Việt Nam.

Để thực hiện sứ mệnh đó, hướng đi của CDIT trong giai đoạn tới là:

  • Tiếp tục chủ động nắm bắt và làm chủ các công nghệ mới
  • Thực hiện gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo và sản xuất kinh doanh bằng việc chuyển hóa các thành tựu khoa học công nghệ thành các sản phẩm, dịch vụ và chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và trình độ ứng dụng công nghệ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước.

Chặng đường phía trước sẽ không ít thách thức, nhưng cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới. Với quyết tâm phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, với hành trang là văn hóa, con người CDIT, và những bài học đã đúc kết được từ thực tiễn, tập thể CDIT sẽ không ngừng lao động, sáng tạo để đóng góp cho sự phát triển của CDIT, Học viện, Ngành Thông tin Truyền thông và cho lợi ích của cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, tập thể CDIT xin được bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo các cấp, cảm ơn các bạn bè, đối tác đã hợp tác và hỗ trợ để CDIT hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, tiếp tục xây dựng CDIT ngày một vững mạnh hơn.

22.3.19_Mittinh 1Lãnh đạo Học viện và các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm với tập thể CBCNV Viện CDIT

 Một số hình ảnh hoạt động dã ngoại của tập thể CDIT sau Lễ kỷ niệm:

22.3.19_tap the 22.3.19_tap the 2Nhân dịp 20 năm thành lập, CDIT vui mừng được đón tiếp rất nhiều anh chị em đã từng công tác tại CDIT về chung vui và chúc mừng Viện

Cat banh SN CDIT 20 nam
22.3.19_thoi nen
Các thế hệ lãnh đạo và cán bộ CDIT cùng thổi nến chúc mừng CDIT tròn 20 tuổi

22.3.19_lua trai
Hoạt động dã ngoại và team-building – nét văn hóa đoàn kết, gắn bó CDIT luôn lưu giữ

688