CDIT triển khai thành công hệ thống Phần mềm Trung tâm giao dịch một cửa cho Học viện


Ngày 1/8/2016 vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức khai trương Phần mềm Trung tâm giao dịch một cửa nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong khâu giải quyết các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu suất lao động của cán bộ tại Văn phòng giao dịch một cửa. Đây là một trong những kết quả của hoạt động nghiên cứu phát triển các dịch vụ về ICT của Viện trong thời gian qua.

phan-mem-1cua
Lễ khai trương Phần mềm Trung tâm giao dịch một cửa

Việc chính thức đưa phần mềm này vào sử dụng sẽ giúp tiết kiệm công sức, chi phí cho cả sinh viên cũng như các chuyên viên Văn phòng giao dịch một cửa của Học viện nhờ vào việc:

  • Giảm thiểu số lần đến giao dịch nhờ việc số hoá các thủ tục hành chính: sinh viên có thể tạo, gửi đơn đề nghị cung cấp các dịch vụ hành chính như: giấy xác nhận sinh viên Học viện, làm thẻ xe buýt, thủ tục vay ngân hàng, các loại giấy xác nhận nghĩa vụ quân sự; cấp, đổi thẻ sinh viên; trả hồ sơ sinh viên; trả học bổng; thu học phí… trực tuyến từ các máy tính tại bất cứ địa điểm nào và vào bất cứ lúc nào, thông qua phần mềm giao dịch một cửa tại địa chỉ: http://onegate.ptit.edu.vn;

Sau khi hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký của sinh viên sẽ gửi phiếu hẹn trả kết quả đến thư điện tử của sinh viên. Đến ngày hẹn trả kết quả, sinh viên đến Văn phòng giao dịch một của của Học viện để nhận lại kết quả.

  • Giảm sai sót trong kê khai các thủ tục do phần mềm được kết nối với cơ sở dữ liệu thông tin về sinh viên của Học viện và cung cấp sẵn các loại biểu mẫu.
  • Nâng cao chất lượng phục vụ sinh viên của các cán bộ một cửa nhờ việc tra cứu thông tin thuận tiện và hệ thống xếp hàng tự động.
  • Đặc biệt phần mềm có cơ chế bảo mật chặt chẽ khi đăng nhập kết hợp với mã xác thực OTP.

Hiện tại phần mềm sẽ phục vụ việc giải quyết các thủ tục hành chính cho hơn 12.000 sinh viên hệ đại học chính quy của Học viện.

phan-mem-1cua_giao dien
Giao diện Phần mềm giao dịch một cửa do CDIT phát triển

Là một trong những đơn vị nghiên cứu lâu năm về công nghệ thông tin và truyền thông trong Học viện, Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT luôn xác định định hướng nghiên cứu của Viện là nhằm tạo ra được những sản phẩm công nghệ phục vụ thiết thực cho nhu cầu của đời sống xã hội, trong đó trước hết là tạo ra các sản phẩm dịch vụ có khả năng triển khai rộng rãi tại các cơ sở đào tạo như Học viện.

phan-mem-1cua_team
Đội ngũ phát triển và triển khai Phần mềm Trung tâm giao dịch một cửa của CDIT

2618