Chung kết giải game thể thao điện tử PTIT 2013

image005(4)Ngày 29/9/2013, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Đông, Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giải thể thao điện tử 2013 (PTIT Esports Tournament 2013 – PET) dành cho sinh viên khu vực miền Bắc. Được khởi động từ 16/9 – 29/9, trong 2 tuần thi đấu, PTIT Esports Tournament 2013 đã thu hút gần 1000 vận động viên. Đặc biệt với hình thức truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu từ vòng sơ loại đến vòng chung kết, Giải đã đã để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả.

Tham dự chương trình lễ trao giải có PGS.TS Lê Hữu Lập – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Trung  Kiên – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông CDIT; ThS. Cao Minh Thắng – Phó viện trưởng Viện CDIT, Trưởng ban tổ chức; Chị La Thu Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên cơ sở đào tạo Hà Đông, và các thầy cô thuộc nhiều phòng ban trong Học viện. Về phía nhà tài trợ có bà Đỗ Thị Tú đại diện Công ty VNG và các đơn vị đồng tài trợ, bảo trợ truyền thông của giải. Về phía đơn vị đồng tổ chức có bà Lê Thị Mai, đại diện của công ty cổ phần truyền thông GameTV.

Với 4 bộ môn thi đấu là Mộng tam quốc – 3Q; Age of Empires – AoE; Defense of The Ancient 2 – DoTA2; Starcraff 2 – SC2, Giải đấu có đối tượng tham gia gồm gần 200 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và hơn 100 sinh viên các trường đại học trên cả nước, đặc biệt giải năm nay còn thu hút được cả sinh viên Việt Nam đang học tại nước ngoài.

Trận thi đấu chung kết diễn ra tại Học viện từ 7h00 – 21h00 ngày 29/9/2013 có 500 khán giả  tham dự xem trực tiếp và cổ vũ rất nhiệt tình; kèm theo đó là những tiết mục ca nhạc, bốc thăm trúng thưởng vô cùng thú vị và sôi động.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất cho 4 nội dung thi đấu. Cụ thể, Giải Nhất nội dung 3Q thuộc về đội Silence Net., Giải Nhất nội dung AoE thuộc về đội D08DTVT3, Giải Nhất nội dung DoTA2 thuộc về đội Deathlock, Giải Nhất nội dung SC2 thuộc về game thủ với tên gọi Sirentt.

Tổng giá trị Giải thưởng của Giải là 20 triệu đồng, kèm theo đó là các phần quà của những đơn vị tổ chức và nhà tài trợ.

E-Sport hay thể thao điện tử hiện đang là một môn thể thao mới đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam đặc biệt là giới học sinh sinh viên. Giải PTIT Esports Tournament 2013 – PET 2013 đã khép lại nhưng dư âm và ấn tượng về giải đấu thể thao điện tử đã thực sự chứng minh một xu thế giải trí mới, lành mạnh, bổ ích. Theo đại diện Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT, đơn vị thường trực Giải cho biết: mặc dù đây là năm đầu tiên tổ chức giải, nhưng đã cho thấy sự quan tâm, tham gia, cổ vũ của đông đảo sinh viên trong và ngoài nước. Giải sẽ tiếp tục được duy trì và mở rộng quy mô để phát huy hiệu quả đã đạt được và thực sự tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên. Đặc biệt Giải đấu sẽ là cơ hội để các bạn trẻ tham gia sáng tạo ý tưởng đối với lĩnh vực Game và các ứng dụng khác.

2

PGS.TS Lê Hữu Lập – Phó Giám đốc Học viện trao giải cho các đội

3

TS. Nguyễn Trung  Kiên - Viện trưởng Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT trao giải cho các đội