KHAI GIẢNG KHÓA HỌC “CÔNG NGHỆ 3D VÀ ỨNG DỤNG TRONG BÁO CHÍ-TRUYỀN THÔNG”


Ngày 22/11/2017, Lễ khai giảng khóa học chương trình đào tạo “Công nghệ 3D và Ứng dụng trong Báo chí-truyền thông” do CDIT tổ chức đã diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khóa học cung cấp cho các học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng dụng công nghệ 3D vào công việc nhằm nâng cao hiệu quả trong các hoạt động báo chí truyền thông.

Tham dự lễ khai giảng, về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Phó Giám đốc Học viện, TS. Cao Minh Thắng – Phó Viện trưởng Viện công nghệ Thông tin & Truyền thông CDIT, ThS. Nguyễn Đức Hoàng – Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển Ứng dụng Đa phương tiện, đại diện cho đội ngũ giảng viên. Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Lưu Văn An – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS. Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Báo chí, TS. Nguyễn Kim Thu – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kinh tế, cùng hơn 30 học viên và các giảng viên của khóa học.

Tham gia chương trình đào tạo là các giảng viên, cán bộ và sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khóa học này được xây dựng nhằm cung cấp cho các học viên các nhóm kiến thức, kỹ năng căn bản về ứng dụng công nghệ 3D vào thực tiễn trong ngành báo chí và truyền thông. Nội dung khóa học gồm 04 phần:

  • Tổng quan về 3D
  • Photogrametry
  • Scan 3D
  • Ảnh và web 360

image001PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc cho biết: Ứng dụng công nghệ trong thông tin và truyền thông là sứ mệnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trong nền công nghiệp 4.0, 3D, VR/AR là một trong những công nghệ mũi nhọn làm thay đổi cách thức con người trao đổi và tiếp nhận thông tin kéo theo sự thay đổi rất lớn trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Trong bối cảnh đó, khóa học do Viện CDIT giảng dạy là tiền đề rất tốt để hai Học viện tăng cường hợp tác và mở ra nhiều hướng đi mới trong tương lai.

Đại diện cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS.TS. Lưu Văn An chia sẻ: Đổi mới trong công nghệ giảng dạy là một trong những quyết tâm cao của toàn Học viện và đã được đưa vào Nghị quyết của Đảng ủy Học viện. Khóa học về công nghệ 3D do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức đào tạo là khóa học cực kỳ thiết thực và có ý nghĩa với các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Học viện Báo chí và Tuyên truyền mong đợi khóa đào tạo sẽ tạo được hiệu ứng tốt, qua đó làm hình mẫu cho các hoạt động của Học viện trong tương lai.

image002PGS.TS. Lưu Văn An – Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại lễ Khai giảng

image003Lãnh đạo hai Học viện chụp hình kỷ niệm cùng các đại biểu tham dự lễ Khai giảng

Đây là khóa học thuộc nhóm chương trình đào tạo về công nghệ 3D, nằm trong khuôn khổ Đề án “Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Viện công nghệ Thông tin & Truyền thông CDIT triển khai. Trong năm 2017, được sự hỗ trợ từ Đề án, Viện CDIT liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

7172