Khai giảng Khóa học An toàn thông tin – Thách thức và cơ hội nghề nghiệp


Ngày 29/5/2017 Lễ Khai giảng Khóa học “An toàn thông tin – Thách thức và cơ hội nghề nghiệp” đầu tiên đã được tổ chức tại CDIT. Khóa học nhằm đào tạo, chia sẻ thông tin và định hướng nghề nghiệp về lĩnh vực An toàn thông tin – một lĩnh vực đang rất cần thiết trong các cơ quan, doanh nghiệp…

Đây là một trong những khóa học được sự hỗ trợ từ Đề án “Đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, do Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông CDIT thực hiện. Các khóa đào tạo hướng nghiệp về ATTT của CDIT hướng tới các tổ chức, cá nhân quan tâm đến lĩnh vực ATTT, đặc biệt là sinh viên CNTT, Điện tử Viễn thông yêu thích lĩnh vực quản trị mạng; và các kỹ thuật viên, quản trị viên về mạng và bảo mật mạng – những người chịu trách nhiệm vận hành và xử lý sự cố hệ thống mạng.

 image001
Ông Cao Minh Thắng – Phó Viện trưởng CDIT – chia sẻ với các bạn học viên về  Lĩnh vực An toàn thông tin và mục tiêu của khóa đào tạo

Khóa học sẽ trang bị cho học viên các thông tin mang tính chất định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai:

  • HIỂU được bức tranh tổng thể về các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến An toàn thông tin (ATTT)
  • BIẾT được các yêu cầu kiến thức cơ bản về lĩnh vực quản lý ATTT
  • BIẾT được các yêu cầu kiến thức cơ bản về ATTT cần trong quản trị vận hành các hệ thống ATTT
  • Được trang bị một số KỸ NĂNG, CÔNG CỤ đảm bảo an ninh, an toàn thông tin
  • HIỂU và ỨNG DỤNG một số tính năng cơ bản của các công cụ đảm bảo an ninh ATTT

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và An toàn thông tin nên điểm khác biệt của các khóa học về ATTT do CDIT thiết kế là rất chú trọng đến khâu thực hành và kết nối cơ hội nghề nghiệp. Ngoài việc được các chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm trong lĩnh vực ATTT thuộc các cơ quan, doanh nghiệp như Cục ATTT, VNCERT (Bộ TT&TT); Tập đoàn VNPT, Công ty RSA Security…, các học viên còn được tham gia trải nghiệm 1 cuộc tấn công và phòng thủ an ninh mạng. Đồng thời, học viên còn có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và được thực tập, làm việc tại các công ty liên quan đến ATTT.

Các khóa đào tạo khác về ATTT sẽ được CDIT tiếp tục triển khai trong năm nay nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đào tạo và phổ biến kiến thức về vấn đề đang ngày càng trở nên cấp thiết cho các cơ quan, doanh nghiệp trong thời đại thông tin số hiện nay.

788