Thắng cảnh

Trà Bồng có nhiều danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng.

Thăm quan 3D

Lịch sử

Trà Bồng là địa phương khởi nghĩa đầu tiên và là cái nôi cách mạng với nhiều di tích lịch sử.

Thăm quan 3D

Văn hóa tâm linh

Trà Bồng là nơi giao thoa văn hóa tín ngưỡng của các dân tộc khác nhau.

Thăm quan 3D

Giới thiệu

Trà Bồng – quê hương của khởi nghĩa Trà Bồng và Miền Tây Quảng Ngãi, là nơi xuất phát phong trào khởi nghĩa vũ trang đầu tiên trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam. Trà Bồng cũng là địa phương có không gian tự nhiên nguyên sinh và đa dạng của hệ sinh thái, sự hoang sơ và thuần khiết của núi rừng đại ngàn Tây Nguyên với những điểm đến điển hình như thác Cà Đú, Suối Trà Bói, núi Cà Đam,... Đặc biệt với Trà Bồng có nguồn suối khoáng nóng Thạch Bích ở độ sâu 1.200m trong lòng đất, từ hàng triệu năm kiến tạo với hàm lượng muối khoáng hòa tan đạt tiêu chuẩn Châu Âu, là quà tặng vô giá của thiên nhiên ban tặng cho đất và người nơi đây. Bên cạnh đó Trà Bồng còn nổi tiếng có nguồn dồi dào các loại cây lâm sản, các dược liệu như gỗ lim, gõ, chò, quế, trầm hương sa nhân, sâm 7 lá và nhiều hương liệu quý... Đến với Trà Bồng du khách sẽ được khám phá các điểm du lịch đậm chất hoang sơ, tự nhiên, được thưởng ngoạn nét đặc sắc của văn hóa dân tộc Cor và các sản vật của địa phương.

Phương tiện đi lại

Đến với Trà Bồng quý khách có thể đi bằng xe buýt tuyến số 09 từ thành phố Quảng Ngãi - Trà Bồng và ngược lại.
Thời gian hoạt động trong ngày của tuyến: Thời gian mở tuyến lúc 5 giờ 30 phút; thời gian đóng tuyến lúc 17 giờ 30 phút.
Lộ trình tuyến: Bến xe khách Quảng Ngãi (điểm đầu) – đường Lê Thánh Tôn – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Bà Triệu – Cầu Trà Khúc cũ –Khu công nghiệp Tịnh Phong – Ngã ba Trà Bồng – đường tỉnh ĐT 622C – Ngã ba Trà Sơn (điểm cuối).

Thông tin chi tiết về tuyến xe buýt

Mô hình 3D quế

Liên hệ

Văn phòng Huyện Trà Bồng

0978714739

025.23817204

Xã Trà Xuân Huyện Trà Bồng

© 2019 Design by CDIT-Phiên bản thử nghiệm