Trao giải cuộc thi phát triển ứng dụng di động trên nền tảng window phones 8 Friend With Windows phone Store (FWWS)


Khởi động từ tháng 11/2013 và kết thúc trong vòng hơn 1 tháng, cuộc thi Friend With Windows phone Store (FWWS) đã thành công tốt đẹp với rất nhiều ứng dụng hay được tải lên kho ứng dụng của Windows Phone. Lễ trao giải đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/2/2014. Là hoạt động nhắm tới giới sinh viên, cuộc thi đã góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng và tăng cường kinh nghiệm thực tế cho sinh viên ngành công nghệ của các trường đại học và đặc biệt khơi dậy các ý tưởng sáng tạo, khả năng phát triển ứng dụng di động rất tiềm tàng trong giới trẻ Việt Nam.

Được khởi động từ đầu tháng 11 năm 2013, cuộc thi lập trình ứng dụng di động trên nền tảng window phones 8 Friend With Windows phone Store (FWWS) do Viện công nghệ thông tin và Truyền thông CDIT – Học viện CN BCVT, Nokia và Microsoft tổ chức đã thu hút được rất đông thí sinh tham gia, trong đó phần lớn là các bạn sinh viên của các trường đại học trên cả nước. Theo thể lệ của cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 1 ứng dụng đoạt giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Lễ trao giải đã diễn ra vào chiều ngày 14/02/2014 tại Hà Nội với sự có mặt của Lãnh đạo Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT và đại diện của Nokia.

Giải Nhất của cuộc thi, 1 điện thoại Nokia Lumina 925 đã thuộc về bạn Nguyễn Thiện Phúc, một sinh viên của Học viện CN BCVT, tác giả của trò chơi Mario Jump Go Go. Người tham gia trò chơi này sẽ nhập vai Mario, một nhân vật nổi tiếng của Nintendo, di chuyển nhân vật để tránh các chướng ngại vật. Điều khiển đơn giản chỉ cần lắc máy để chuyển hướng, tránh những vật cản đường khác để tiến lên. Trò chơi đã đạt được số lượt download là 831.061 lượt trong vòng 1 tháng diễn ra cuộc thi.

1

Ông Cao Minh Thắng – Phó viện trưởng Viện CNTT&TT CDIT trao giải Nhất cho bạn Nguyễn Thiện Phúc, tác giả trò chơi Mario Jump Go Go

2 giải Nhì là 2 điện thoại Nokia Lumina 625 đã được trao cho bạn Lê Văn Vinh, trường Đại học Hàng hải cho ứng dụng đọc truyện Wattpad, và bạn Trần Hữu Danh, tác giả trò chơi TrollQ. Với Wattpad người dùng có thể tùy chỉnh giao diện đọc truyện cho phù hợp với sở thích của mình, còn TrollQ là trò chơi với tính chất hài hước và gây bức xúc cho người chơi. Tất cả các ứng dụng đoạt giải khác đều có lượng dwonload cao lên đến hàng trăm nghìn lượt trong thời gian 1 tháng.

Phát biểu về cuộc thi, bạn Nguyễn Thiện Phúc cho biết: “cuộc thi FWWS là một sân chơi thú vị, bổ ích và cũng rất nhiều thử thách cho các bạn sinh viên đam mê lập trình game trên di động.”  Đối với những bạn đã và đang phát triển game, bạn Nguyễn Thiện Phúc có nhắn nhủ rằng: “tương lai của thế giới là thiết bị di động, hãy cố gắng làm thật tốt công việc mà các bạn yêu thích, các bạn sẽ đạt được những thành quả ngoài mong đợi.”

Đây là lần đầu tiên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức cuộc thi cho giới sinh viên toàn quốc về phát triển triển ứng dụng di động trên window phone store. Kết quả đạt được từ cuộc thi rất khả quan, các ứng dụng tham gia cuộc thi đã tạo được làn sóng rất lớn trên kho ứng dụng di động của window phones. Bên cạnh đó cuộc thi đã góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng và tăng cường kinh nghiệm thực tế cho sinh viên ngành công nghệ của các trường đại học và đặc biệt khơi dậy các ý tưởng sáng tạo, khả năng phát triển ứng dụng di động rất tiềm tàng trong giới trẻ Việt Nam.

Hi vọng rằng các cuộc thi như thế này sẽ là một trong những bước khởi đầu quan trọng để cộng đồng window phones ngày càng lớn mạnh cũng như để cộng đồng những người phát triển ứng dụng di động Việt Nam phát triển hơn nữa.

2

Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

1721