CDIT tham gia giới thiệu giải pháp ezCheck tại Hội nghị đối tác OCOP tỉnh Quảng Ninh lần thứ 2 năm 2019


Sáng 31 tháng 8 năm 2019, tại Quảng Ninh, Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT đã tham gia giới thiệu giải pháp Xác thực nguồn gốc sản phẩm hàng hóa bằng tem điện tử– ezCheck tại Hội nghị đối tác OCOP lần thứ 2 năm 2019 do Ban Xây dựng Nông thôn mói tỉnh Quảng Ninh chủ trì tổ chức.

Hội nghị có sự tham gia của ông Vũ Thành Long – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban xây dựng Nông thôn mới, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chương trình OCOP cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Sở/Ban/Ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đại diện các đơn vị đối tác chương trình OCOP trong và ngoài tỉnh.

Quảng Ninh là địa phương đi đầu xây dựng triển khai Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm OCOP (One comune one product) từ năm 2013. Đến nay, chương trình đã có 164 đơn vị tham gia với 421 sản phẩm OCOP, phát triển được các kênh tiêu thụ truyền thống và hiện đại. Chương trình OCOP đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho Tỉnh: tạo việc làm mới, tăng thu nhập, phát triển sản xuất, là một giải pháp thoát nghèo bền vững và được Trung ương cho triển khai nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.

image001
Các đại biểu tham gia Hội nghị

Qua chương trình OCOP, các đơn vị tham gia đã nhận thức cao hơn về tầm quan trọng của việc xác thực nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, một trong những yêu cầu bắt buộc khi muốn đưa sản phẩm vào siêu thị hay xuất khẩu ra nước ngoài.

Với mong muốn giúp các đơn vị tham gia OCOP trong vấn đề xác thực nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nhận diện và xây dựng thương hiệu, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, Viện CDIT đã giới thiệu Giải pháp xác thực nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa bằng tem điện tử ezCheck tại Hội nghị.

image003

image002
ThS. Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Hợp tác và CGCN giới thiệu giải pháp ezCheck tại Hội nghị

Nhờ lợi thế dễ ứng dụng và ngày càng phổ biến của tem điện tử, giải pháp ezCheck sẽ giúp cho các chủ sản phẩm dễ dàng ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào việc xác thực nguồn gốc sản phẩm, quảng bá và xây dựng thương hiệu, đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh hội nhập với các sản phẩm nông nghiệp của cả nước và từng bước hội nhập với sản phẩm nông nghiệp các nước trong khu vực.

Giải pháp ezCheck của CDIT đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham gia hội nghị:

image005

image006

image007

529