CDIT giới thiệu các giải pháp công nghệ mới cho công tác thông tin cơ sở


Tiếp nối thành công bước đầu với triển lãm số về biển, đảo Việt Nam, ngày 14/02/2017 Viện CDIT có buổi tiếp và làm việc với Vụ Thông tin cơ sở, Văn phòng Bộ TT&TT để giới thiệu và đề xuất các giải pháp công nghệ mới có thể được ứng dụng nhằm tăng cường hiệu quả cho công tác Thông tin cơ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tới dự buổi làm việc có ông Đoàn Công Huynh – Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, bà Trần Thị Quốc Hiền – Phó Chánh Văn phòng Bộ, bà Đào Thị Thanh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Thông tin và Truyền thông (Centics) cùng Ban lãnh đạo và các cán bộ của Trung tâm Centics.

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện CDIT, ông Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng đã giới thiệu tóm tắt về CDIT, tiềm năng và các định hướng nghiên cứu phát triển công nghệ của Viện.

image001 
Ông Nguyễn Trung Kiên – Viện trưởng CDIT giới thiệu tổng quan về CDIT

Tiếp đó, ông Cao Minh Thắng – Phó Viện trưởng đã trình bày các giải pháp công nghệ mới mà CDIT có thể triển khai nhằm hỗ trợ công tác tuyên truyền của Bộ như các giải pháp ứng dụng công nghệ 3D, thực tại ảo, thực tại tăng cường, ….

image002 
Ông Cao Minh Thắng, Phó Viện trưởng CDIT giới thiệu các giải pháp công nghệ mới với đoàn làm việc

Qua trao đổi, các thành viên của đoàn làm việc đánh giá cao các giải pháp công nghệ do CDIT đề xuất, cho thấy triển vọng ứng dụng các giải pháp này vào nhằm hỗ trợ và tăng cường hiệu quả cho các hoạt động của Vụ Thông tin cơ sở và Trung tâm Dịch vụ TT&TT.

Sau buổi làm việc, đoàn cũng đã đi tham quan cơ sở làm việc của CDIT và xem một số sản phẩm demo các công nghệ mới do Viện đang nghiên cứu, phát triển.

7159