CDIT lần đầu triển khai thử nghiệm giải pháp ezLife cho đô thị thông minh tại Hội An


Ngày 17/8/2018 vừa qua, UBND Thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã ra chủ trương cho phép Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT triển khai thử nghiệm giải pháp đô thị thông minh ezLife do Viện CDIT xây dựng trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 08/8/2018 Viện CDIT đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Hội An và Sở Thông tin – Truyền thông Quảng Nam để giới thiệu các tính năng, tiện ích và ý nghĩa mà sản phẩm sẽ mang lại. ezLife là ứng dụng đô thị thông minh nhằm kết nối chính quyền và người dân đô thị với giải pháp kết nối 3 bên, bao gồm chính quyền, doanh nghiệp và người dân đô thị/du khách.

image001
Buổi làm việc ngày 08/8/2018 giữa các đơn vị về giới thiệu và triển khai sản phẩm ezLife

Giải pháp này được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết các vướng mắc và mang lại giá trị cho tất cả các bên trong hệ sinh thái đô thị. Cụ thể, ezLife sẽ là kênh tin tức quảng bá thông tin từ chính quyền đến người dân một cách nhanh chóng và đúng đối tượng.  Đồng thời, qua ứng dụng EzLife, người dân có thể gửi thông tin phản hồi về các chủ trương, chính sách, dự án,…của địa phương cũng như phản ánh về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như: giao thông, môi trường, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ hành chính,… với chính quyền một cách dễ dàng hơn.

Hệ thống ezLife cũng hỗ trợ tính năng tổng hợp thông tin, phân tích và chỉ thị (Dashboard) cho các bên để trợ giúp quá trình ra quyết định phục vụ công tác quản lý, xây dựng đô thị thông minh. Ngoài ra, trên giao diện ứng dụng chính của ezLife còn cung cấp cho người dùng số điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp chỉ với một nút bấm để gọi.

 image002
ezLife là KÊNH kết nối 3 BÊN, cung cấp các trải nghiệm về ĐỊA DANH và SỰ KIỆN du lịch tại HỘI AN

Lợi thế của ứng dụng ezLife là có thể nhanh chóng triển khai trên diện rộng theo mô hình S.M.A.C (Social – Mobile – Analytic – Cloud Computing), với mức chi phí triển khai thấp, các cơ quan chính quyền hầu như không phát sinh chi phí. Quy trình vận hành khai thác đơn giản, chỉ cần trải nghiệm trong khoảng 30 phút là chủ động thực hiện được. Các tính năng được nâng cấp thường xuyên không ảnh hưởng đến hoạt động, dễ dàng tích hợp với hệ thống Chính phủ điện tử qua API.

Sản phẩm dự kiến được triển khai thử nghiệm tại Thành phố Hội An từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2019, sau thời gian thử nghiệm sẽ đánh giá hiệu quả để có cơ sở triển khai trên thực tế.

 Một số tính năng chính của sản phẩm:

image003
Giao diện ứng dụng

image004
Gửi thông báo nhanh từ chính quyền tới người dân về các vấn đề của địa phương

 image005
Cung cấp cho người dân/du khách các thông tin hữu ích như: các địa điểm du lịch và sự kiện tại địa phương…

 image006
Thu thập phản ánh của người dân về các vấn đề giao thông, môi trường, ANTT, vệ sinh ATTP, du lịch, dịch vụ hành chính công…

 image007
Thu thập thông tin phản hồi từ người dân và du khách về các dịch vụ được cung cấp

 image008
Tổng hợp báo cáo, cung cấp thông tin cho chính quyền đô thị

 image009
Tiện ích kèm theo: Kênh kết nối nhanh chóng giữa các doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ và du khách

9428