Bài viết liên quan

CDIT tham gia giới thiệu giải pháp cho Đô thị thông minh tại Hội nghị các giải pháp CNTT cho Đô thị thông minh tại Thái Bình


Ngày 31/7/2020, TS. Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng Viện CDIT đã tham gia giới thiệu các giải pháp “Kết nối cho đô thị thông minh – EzLife” và “Tiếp nhận thông tin phản hồi từ người dân – EzFeedback” tại Hội nghị các giải pháp CNTT cho Đô thị thông minh do UBND Thành phố Thái Bình tổ chức.

Tham dự hội nghị có ông Đinh Gia Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình, ông Đỗ Như Lâm, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Bình cùng đại diện Lãnh đạo Thành ủy, UBND, đại diện các phòng ban thuộc Sở TT&TT tỉnh Thái Bình và gần 80 đại biểu từ các phường, xã trực thuộc thành phố Thái Bình.

image001
Ông Đinh Gia Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố Thái Bình, phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng Viện CDIT đã giới thiệu giải pháp kết nối cho đô thị thông minh – EzLife và giải pháp Tiếp nhận thông tin phản hồi từ người dân – EzFeedback. Giải pháp EzLife đưa ra hai hình thức cung cấp nội dung: tự động theo vị trí vãng lai hoặc theo tài khoản đăng nhập. Với EzLife, người dân có một kênh hiệu quả trong việc tiếp nhận, tra cứu cũng như giao tiếp thông tin hai chiều với chính quyền. Giải pháp EzFeedback cung cấp phương thức mới và hiệu quả hơn trong việc thu thập, đánh giá ý kiến người dân về các dịch vụ công, là cơ sở của việc đánh giá khách quan chỉ số SIPAS hàng năm (do Bộ Nội Vụ chủ trì) cho việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

TS. Nguyễn Trung Kiên cũng chia sẻ một số kinh nghiệm triển khai giải pháp tại các Tỉnh và đề xuất Thành phố Thái Bình thí điểm giải pháp tại một số đơn vị hành chính có kinh nghiệm và có thế mạnh trong việc áp dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính. Viện trưởng đồng thời đề xuất Tỉnh huy động các nguồn lực như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phối hợp với CDIT trong việc triển khai giải pháp.

 image002
TS. Nguyễn Trung Kiên trình bày các giải pháp dành cho Đô thị thông minh ezLife, ezFeedback do Viện CDIT nghiên cứu phát triển

Sau phần trình bày và thảo luận các giải pháp của CDIT, Hội nghị cũng đã được đại diện công ty SAVIS giới thiệu giải pháp eKYC hỗ trợ việc định danh người dân từ xa khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường chính quyền điện tử. Bà Phạm Thuý Hà, Giám đốc Trung tâm CNTT&TT, Sở TT&TT tỉnh Thái Bình giới thiệu về Mạng văn phòng điện tử đang áp dụng tại tỉnh Thái Bình và đề nghị đẩy mạnh hơn nữa việc áp dụng, chỉ đạo, điều hành trên mạng.

 image003
Bà Phạm Thuý Hà, Giám đốc Trung tâm CNTT&TT, Sở TT&TT tỉnh Thái Bình giới thiệu về Mạng văn phòng điện tử

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Gia Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố Thái Bình nêu rõ sự cấp thiết trong việc thay đổi phương pháp quản lý hành chính và ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong kết nối giữa Chính quyền, Người dân. Chủ tịch thành phố đã giao ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình trực tiếp chỉ đạo các đầu mối là Văn phòng thành phố phối hợp với Phòng CNTT, Sở TT&TT Thái Bình xây dựng kế hoạch triển khai Giải pháp giao tiếp Chính quyền – Người dân trong tháng 8/2020, bên cạnh các giải pháp ứng dụng chữ ký số và hội nghị trực tuyến trong thời gian tới.

914