CDIT tham gia giới thiệu giải pháp ezCheck tại Hội thảo “Sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn”


Ngày 29/7/2016, Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT đã cùng với Lãnh đạo Học viện đã tham gia Hội thảo sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin khu vực miền Bắc 2016 với chủ đề: “Sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công thương, Trung ương Hội Nông dân, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

 Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, Hội Nông dân các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. TS. Đặng Hoài Bắc, Phó giám đốc Học viện đã tham dự Hội thảo cùng với phần giới thiệu về Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa ezCheck của CDIT.

 image001
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà nghe giới thiệu về giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa ezCheck của Viện công nghệ TT&TT CDIT. (Ảnh: BGP)

 Hội nghị kết nối khu vực miền Bắc 2016 là chương trình xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp CNTT Việt Nam, là kênh cung cấp thông tin và định hướng nhận thức cho người sử dụng trong và ngoài nước về khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp CNTT Việt Nam; hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT trong nước tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu của thị trường; tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

 image002
Các chuyên gia trao đổi tại hội thảo (Ảnh: ICT)

 Với mong muốn giúp bà con nông dân trong vấn đề xác thực nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nhận diện và xây dựng thương hiệu, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, Viện CDIT đã giới thiệu Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa ezCheck tại Hội thảo.

 image003
Ông Hoàng Mạnh Thắng, Trưởng phòng NCPT Hạ tầng & An toàn thông tin CDIT giới thiệu về Giải pháp ezCheck

 Cùng với các sản phẩm khác tại Hội thảo, giải pháp ezCheck của CDIT hướng đến việc triển khai chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông về “nghiên cứu, xây dựng triển khai và nhân rộng các mô hình, giải pháp mới về ứng dụng CNTT trong nông nghiệp, từ đó phục vụ đắc lực cho việc tái cơ cấu, phát triển ngành nông nghiệp bền vững”.

2176