CDIT triển khai khóa đào tạo “Khởi nghiệp cơ bản” và “Tem điện tử và xác thực nguồn gốc hàng hóa” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Quảng Nam


Ngày 26/10/2017 tại Quảng Nam, Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT đã phối hợp với Tổ Công tác Khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam , Trung tâm thông tin tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (Sở KHĐT Quảng Nam) và Trung tâm Khuyến nông (Sở NN&PTNT Quảng Nam), tổ chức Khóa học về “Khởi nghiệp cơ bản” và “Tem điện tử và xác thực nguồn gốc hàng hóa” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các HTX của Quảng Nam.

 Đến dự Lễ Khai giảng có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ Quảng Nam – Tổ trưởng Tổ Công tác Khởi nghiệp, PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Phó giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông, TS. Nguyễn Trung Kiên – Viện trưởng Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT cùng các học viên đến từ hơn 40 doanh nghiệp, HTX của tỉnh Quảng Nam.

 image001
Các đại biều và học viên tham dự Khai giảng khóa học

 Chương trình đào tạo bồi dưỡng cung cấp cho các học viên kiến thức về khởi nghiệp từ các chuyên gia Khởi nghiệp: ông Mã Hoàng Hải – đồng sáng lập công ty RADA, ông Lê Công Thành – sáng lập công ty InfoRe (đạt giải nhất nhân tài đất Việt năm 2016). Qua các buổi trao đổi về STARTUP, các chuyên gia sẽ truyền tải những kinh nghiệm về xây dựng và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

 image002
Ông Lê Công Thành và Mã Hoàng Hải trao đổi với các học viên về Khởi nghiệp

 Chương trình cũng cung cấp cho học viên các kiến thức cập nhật nhất về Tem điện tử và xác thực nguồn gốc hàng hóa. Ngoài tính năng truy xuất nguồn gốc, chống giả, Tem điện tử còn giúp các doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu, quảng cáo sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua smart phone. Qua đó doanh nghiệp vừa bảo vệ được hàng hóa sản phẩm, vừa bảo vệ được thương hiệu và đưa được thông tin trực tiếp, chính xác đến người tiêu dùng. Không chỉ cập nhật kiến thức về tem điện tử, các doanh nghiệp tham gia khóa học còn được dùng thử miễn phí dịch vụ Tem điện tử xác thực nguồn gốc ezCheck do CDIT nghiên cứu phát triển.

 Trong khuôn khổ khóa học, các doanh nghiệp cũng được giới thiệu, cung cấp các phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp như: các phần mềm quản lý tài chính kế toán (CADS Finance), phần mềm quản trị nguồn lực (CADS HRM), phần mềm bán hàng (CADS) và quản trị doanh nghiệp (1Office).

 image003

image004
Học viên rất quan tâm đến việc ứng dụng các công nghệ mới vào doanh nghiệp

 Các doanh nghiệp đều bày tỏ mong muốn được tiếp cận và sử dụng các công nghệ mới để áp dụng tại cơ sở sản xuất của mình. Trước nhu cầu này, trong khuôn khổ Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tài trợ trong năm 2017, Viện CDIT dự kiến sẽ cùng với Tổ công tác khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam mở thêm nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng nữa về Khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp SME của tỉnh Quảng Nam.

4788