CDIT và Five9 hợp tác trong đào tạo và chuyển giao công nghệ Điện toán biết nhận thức của IBM


CDIT là một trong bốn đơn vị hợp tác với Five9 để triển khai chương trình hợp tác về ứng dụng và đào tạo về Điện toán biết nhận thức của IBM lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 20/4/2017 tại Hà Nội, IBM và Five9 đã công bố quan hệ hợp tác trong việc ứng dụng và đào tạo về Điện toán biết nhận thức của IBM tại Việt Nam, theo đó IBM và Five9 sẽ giúp các doanh nghiệp, giảng viên và các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như người dùng Việt Nam được tiếp cận với Điện toán biết nhận thức – hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng học hỏi, lập luận, xử lý ngôn ngữ tự nhiên trên nền tảng điện toán đám mây của IBM.

Trong đó, chương trình hợp tác đào tạo về Điện toán biết nhận thức sẽ được Five9 hợp tác triển khai với bốn đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu, gồm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Khoa CNTT (trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia), Viện CNTT và Truyền thông (Học viện Bưu chính Viễn thông), và Viện CNTT (Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự). Chương trình hợp tác sẽ đào tạo và chuyển giao cho Giảng viên và Sinh viên các trường này các kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây và Điện toán biết nhận thức của IBM.

Ước tính, khoảng 40 giảng viên và khoảng 500 sinh viên các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng và Điện tử viễn thông sẽ được hưởng lợi từ chương trình. Trong đó, các giảng viên sẽ được đào tạo trực tiếp với các chuyên gia của IBM. Sau đó, những giảng viên này sẽ đào tạo lại cho sinh viên của trường mình, cùng những buổi hội thảo với chuyên gia IBM để giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các giảng viên, sinh viên.

Anh Five9
TS. Nguyễn Trung Kiên (thứ 3 từ trái sang) – Viện trưởng Viện CDIT tại Lễ công bố triển khai hợp tác của Five9 và IBM

8526