Chụp hình thực tế ảo làm tăng thêm sự mới lạ, hấp dẫn cho du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Đinh Dậu 2017


Giải pháp chụp hình thực tế ảo của CDIT lần đầu tiên triển khai  tại đường hoa Nguyễn Huệ đã mang lại những trải nghiệm mới lạ và thú vị cho du khách đón Xuân Đinh Dậu tại TP.HCM từ ngày 25/01/2017 (tức 28 tháng Chạp năm Bính Thân) đến ngày 01/02/2017 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Tết Đinh Dậu vừa qua người dân TP.HCM và du khách tới du xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ đã được trải nghiệm một công nghệ rất thú vị lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam, đó là ứng dụng chụp hình thực tế ảo. Ứng dụng được Uỷ Ban Nhân Dân Tp.Hồ Chí Minh và BTC sự kiện đưa vào nhằm tăng cường sự trải nghiệm cho người dân thành phố và du khách khi đến ngắm cảnh, tham quan những công trình đặc sắc tại đường hoa.

Ứng dụng này là một sản phẩm Đa phương tiện do CDIT phát triển, cho phép người dùng xem trên màn hình điện thoại cá nhân một số nội dung số dạng hoạt hình 3D (pháo hoa, hình ảnh gà,…) bổ trợ cho các mô hình thực tế được trưng bày bên ngoài. Để có được trải nghiệm thú vị này, du khách chỉ cần tải ứng dụng “Đường hoa Nguyễn Huệ” trên 2 kho ứng dụng lớn nhất hiện nay là Google Play hoặc AppStore về điện thoại, mở ứng dụng để quét các mã QR được đặt tại 6 điểm trên đường hoa. Sau khi quét thành công, màn hình chụp ảnh sẽ tự động hiện ra các hiệu ứng đẹp mắt và thú vị, du khách có thể chụp ảnh cùng các hiệu ứng đó để lưu hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội một cách tiện lợi.

Được biết ứng dụng đã được người dân và du khách tham quan đường hoa rất hào hứng đón nhận vì giải pháp đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, mới lạ đặc biệt khi năm nay Sài Gòn không bắn pháo hoa mừng năm mới và đường hoa còn chưa có nhiều loài hoa độc, lạ như quảng cáo. Ngay trong đêm khai mạc đã có hàng ngàn lượt tải và chụp hình cùng ứng dụng.

 image001

image002
Quét mã QR để kích hoạt hiệu ứng hình ảnh

 image003

image004
Chụp hình cùng các hiệu ứng đẹp mắt

Phát biểu cảm tưởng khi trải nghiệm ứng dụng công nghệ mới này, nhiều du khách đều có chung cảm nhận rất thích thú vì ứng dụng tạo được nhiều bất ngờ, mới lạ và mong muốn sản phẩm tiếp tục được nâng cấp, cập nhật nhiều hiệu ứng hơn nữa.

 Trên mạng xã hội, trải nghiệm mới lạ cũng được nhiều du khách hào hứng chia sẻ. Đặc biệt có những du khách không có điều kiện đến trực tiếp đường hoa cũng tự trải nghiệm ở nhà.

image005
Facebooker Linh tại Tp.Hồ Chí Minh chụp ảnh thực tế ảo tại nhà và đăng lên facebook để chúc Tết bạn bè

image006
Facebooker có tên Long tại Hà Tiên cũng tự tải ứng dụng và trải nghiệm tại nhà

Theo thống kê, tính đến ngày 02/02/2017 số lượng người download trên các kho ứng dụng là xấp xỉ 16.000 lượt (7.670 lượt trên Google Play và xấp xỉ 8.200 lượt trên AppStore), tỉ lệ rating trung bình là 4.3/5.

Giải pháp cũng đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các cơ quan báo chí, truyền thông lớn (VTV, VTC, VnExpress, Báo Thanh Niên,…) cả trước, trong và sau lễ khai mạc.

 image007
Phóng sự của Báo Thanh niên

  image008
Phóng sự của VTV24

  image009
Ông Cao Minh Thắng, Phó Viện trưởng Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT trả lời phỏng vấn của 2 đài truyền hình VTC và HTV

Ứng dụng chụp hình thực tế ảo do đội ngũ chuyên gia Đa phương tiện của Viện CDIT phát triển xuất phát từ định hướng ứng dụng công nghệ vào phục vụ các lĩnh vực của đời sống xã hội của Viện. Từ những thành công bước đầu này, Viện sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người sử dụng.

4114